Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Theo Đacuyn, đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên là?

Tặng cô 5 sao nha!

Định luật Darwin (Đacuyn) về tiến hóa là một trong những lý thuyết quan trọng nhất trong sinh học, mô tả quá trình tiến hóa và sự thay đổi của các loài trên thế giới.

Định luật Đacuyn đã mở ra một cách nhìn mới về sự phát triển của các loài và ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác như vật lý, hóa học và triết học.

Vậy các em có biết, theo Đacuyn, đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên là gì không?

Theo Đacuyn, đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên là?

A. Cá thể.

B. Quần thể.

B. Quần xã.

D. Mọi cấp độ

Đáp án đúng: A

Theo Đacuyn, đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên là cá thể.

Giải thích đáp án

Theo Định luật Darwin về tiến hóa, đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên là cá thể.

Theo đó, các cá thể có những đặc điểm di truyền phù hợp với môi trường sống sẽ sinh sản và phát triển nhiều hơn, do đó truyền lại các đặc tính di truyền đó cho thế hệ kế tiếp.

Những cá thể có sức sống yếu hoặc không phù hợp với môi trường sống sẽ ít có cơ hội phát triển, sinh sản và truyền lại đặc tính di truyền cho thế hệ sau, dẫn đến giảm đa dạng sinh học.

Do đó, cá thể là đơn vị tác động của chọn lọc tự nhiên.

thuyết tiến hóa của dacuyn

Định luật Đacuyn (Darwin) về tiến hóa

Định luật Darwin về tiến hóa là một lý thuyết khoa học được đưa ra bởi nhà khoa học người Anh Charles Darwin trong cuốn sách “The Origin of Species” (Nguyên tố gốc của các loài) năm 1859.

Đây là một trong những lý thuyết khoa học quan trọng nhất của thế kỷ XIX và là nền tảng cho lĩnh vực sinh học tiến hóa. Darwin đã đưa ra các ý tưởng về quá trình tiến hóa, sự lựa chọn tự nhiên và sự thích nghi của các sinh vật với môi trường sống của chúng.

Ông đã giải thích rằng các sinh vật có các đặc điểm phù hợp với môi trường sống của chúng sẽ có cơ hội sinh sản và truyền lại các đặc tính di truyền cho thế hệ kế tiếp, trong khi các sinh vật không phù hợp với môi trường sẽ ít có cơ hội sinh sản.

Darwin đã sử dụng các ví dụ và bằng chứng để chứng minh rằng tiến hóa là một quá trình tự nhiên xảy ra qua hàng triệu năm và dẫn đến sự đa dạng sinh học của các loài trên Trái đất.

định luật tiến hóa của dacuyn

Định luật này cũng giải thích về sự biến đổi di truyền ngẫu nhiên của các cá thể, tạo ra sự đa dạng trong loài. Những biến đổi này có thể tích lũy và dẫn đến sự phát triển của các loài mới. Theo Darwin, quá trình tiến hóa diễn ra chậm và liên tục trong hàng triệu năm, dẫn đến sự đa dạng sinh học và sự thay đổi của các loài trên thế giới.

Ngoài ra, Định luật Darwin cũng mô tả quá trình cạnh tranh trong tự nhiên giữa các cá thể trong cùng một loài hoặc giữa các loài khác nhau, tạo ra sự lựa chọn tự nhiên và ảnh hưởng đến sự phát triển của loài.

Hiện nay, định luật Darwin vẫn được coi là một trong những lý thuyết quan trọng nhất trong sinh học và vẫn đang được nghiên cứu và phát triển để giải thích các hiện tượng sinh học mới.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -