Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh ra mang đặc tính?

Tặng cô 5 sao nha!

Sinh sản vô tính ở thực vật là quá trình tạo ra các cá thể mới mà không có sự kết hợp giới tính giữa trứng và tinh trùng.

Trong sinh sản vô tính ở thực vật, các cá thể mới được tạo ra có thể có gen di truyền giống hoàn toàn với cá thể cha mẹ hoặc có sự thay đổi gen nhỏ.

Dưới đây là đáp án cho câu hỏi trắc nghiệm Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh ra mang đặc tính trong chương trình Sinh học lớp 11.

Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh ra mang đặc tính:

A. Giống cây mẹ, có sự kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái.

B. Giống cây mẹ, không có sự kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái.

C. Giống bố mẹ, có sự kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái.

D. Giống và khác cây mẹ, không có sự kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái.

Đáp án đúng: B

Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh ra mang đặc tính giống cây mẹ, không có sự kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái.

Giải thích đáp án

Như đã nói phía trên, sinh sản vô tính ở thực vật là quá trình tạo ra cá thể mới mà không có sự kết hợp giữa giao tử đực và cái.

Khi cây non phát triển, nó sẽ có đặc tính giống hệt cây mẹ, bởi vì chúng mang các tế bào chứa đầy đủ thông tin di truyền của cây mẹ. Điều này xảy ra vì trong sinh sản vô tính không có quá trình trộn gen của hai cá thể khác giống nhau, do đó không có sự đa dạng gen và cá thể mới mang các đặc tính giống hệt cá thể mẹ.

Các hình thức sinh sản vô tính ở thực vật đó là sinh sản sinh dưỡng và bào tử.

Sinh sản sinh dưỡng

Sinh sản sinh dưỡng là một hình thức sinh sản vô tính ở thực vật, trong đó một phần của cây mẹ phân ly và phát triển thành một cá thể mới.

Thực vật sử dụng các bộ phận khác nhau để thực hiện sinh sản này, chẳng hạn như thân, rễ hoặc lá, tùy thuộc vào loài và điều kiện môi trường xung quanh.

Ví dụ: Cây khoai tây, cây thuốc bỏng,…

Sinh sản bào tử

Sinh sản bào tử là một dạng sinh của thực vật, trong đó một bào tử hoặc một phần của bào tử phát triển thành một cá thể mới mà không cần phải qua quá trình phối giống với tinh trùng và trứng.

Ví dụ: Rau muống, hoa hồng, chuối,…

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -