Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Thuận lợi cơ bản của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám năm 1945 là?

Tặng cô 5 sao nha!

Cách mạng tháng 8 năm 1945 là sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ thuộc địa của Pháp và mở ra một trang mới trong lịch sử đất nước.

Vậy thuận lợi của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng 8 năm 1945 là gì?

Thuận lợi cơ bản của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám năm 1945 là?

A. Nhân dân ta giành chính quyền, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ.

B. Hệ thống xã hôi chủ nghĩa hình thành và phát triển.

C. Phong trào giải phóng dân tộc đang dâng cao ở các nước thuộc địa phụ thuộc.

D. Nhân dân sẵn sàng bảo vệ thành quả cách mạng.

Đáp án đúng: A

Thuận lợi cơ bản của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám n

Giải thích đáp án

Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định của sự thành công của cách mạng tháng Tám. Đảng đã có chiến lược và tư tưởng đúng đắn để dẫn dắt nhân dân ta giành được quyền làm chủ. Chính phủ Dân chủ Cộng hòa Việt Nam là tổ chức quyền lực cao nhất của nước ta, được nhân dân tin tưởng và ủy thác. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người lãnh đạo vĩ đại của cách mạng Việt Nam, được nhân dân yêu mến và kính trọng.

thuận lợi cơ bản của nước việt nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám năm 1945 là

Sự kiện cách mạng tháng 8 năm 1945 đã mở ra một chương mới trong lịch sử của Việt Nam và làm nền tảng cho sự phát triển đất nước sau này.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, tuyên bố Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do và dân chủ. Đây được coi là sự kiện lịch sử quan trọng trong lịch sử Việt Nam và được kỷ niệm hàng năm với tên gọi Ngày Quốc khánh (2/9).

Cộng đồng quốc tế đã phẳn ứng như thế nào với độc lập của Việt Nam?

Quốc tế đã có những phản ứng khác nhau đối với độc lập của Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Một số quốc gia đã công nhận Việt Nam là một quốc gia độc lập, trong khi những quốc gia khác không chấp nhận điều này.

thuận lợi cơ bản của nước việt nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám năm 1945 là

Năm 1946, Pháp, quốc gia đã đô hộ Việt Nam trước đó, đã điều quân đội của mình để khôi phục lại sự kiểm soát tại Việt Nam, gây ra Cuộc chiến Đông Dương thứ nhất. Ban đầu, Hoa Kỳ đã ủng hộ nỗ lực của Pháp để giành lại sự kiểm soát của Việt Nam, nhưng sau đó đã thay đổi quan điểm và ủng hộ một thỏa thuận đàm phán để kết thúc chiến tranh.

Năm 1954, Hiệp định Geneva đã được ký kết, kết thúc Cuộc chiến Đông Dương thứ nhất và chia Việt Nam thành hai phần: Cộng hòa Dân chủ Việt Nam (Bắc Việt Nam) và Cộng hòa miền nam Việt Nam (Nam Việt Nam).

Cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã công nhận Hiệp định Geneva, nhưng sự chia cắt của Việt Nam không được nhiều người dân Việt Nam chấp nhận.

thuận lợi cơ bản của nước việt nam dân chủ cộng hòa sau cách mạng tháng tám năm 1945 là

Trong suốt Chiến tranh Việt Nam (1955-1975), cộng đồng quốc tế đã chia rẽ về việc ủng hộ hai bên. Liên Xô và Trung Quốc đã ủng hộ Bắc Việt Nam, trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh của đã ủng hộ Nam Việt Nam. Chiến tranh này đã là một trong những cuộc xung đột gây tranh cãi nhất của thế kỷ 20 và đã gây ra các cuộc biểu tình trên toàn thế giới.

Sau chiến thắng lịch sử 30/4/1975, Việt Nam đã được thống nhất dưới chế độ Đảng cộng sản. Cộng đồng quốc tế đã có những phản ứng khác nhau đối với sự thống nhất này, với một số quốc gia công nhận chính phủ mới và một số khác không.

Tuy nhiên, qua thời gian, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hầu hết các quốc gia trên thế giới và trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -