Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Ngày 05/06/1911, tại bến nhà rồng, người anh hùng Nguyễn Ái Quốc đã lên con tàu nào để ra đi tìm đường cứu nước?

Cho cô 5 sao nha: 5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Ái Quốc là tên hoạt động cách mạng của Nguyễn Tất Thành, người sau này trở thành lãnh tụ của Việt Nam. Ngày 5 tháng 6 năm 1911, Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng ở Sài Gòn để đi sang Pháp với mục đích tìm đường cứu nước.

Người đã học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ các cuộc cách mạng tư sản Mỹ và Pháp, nhưng cũng nhận ra sự hạn chế của chúng trong việc giải phóng công nông và quần chúng lao động.

Cuối cùng, Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra con đường cứu nước đúng đắn là kết hợp giữa độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội .

Nguyễn Ái Quốc là ai?

Nguyễn Ái Quốc là một nhà cách mạng Việt Nam nổi tiếng, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Người chính là Bác Hồ kính yêu của chúng ta, chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1945 đến năm 1969.

Nguyễn Ái Quốc sinh ra ở Nghệ An vào năm 1890 với tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Người đã đi du học và hoạt động cách mạng ở nhiều nước trên thế giới như Pháp, Anh, Liên Xô, Trung Quốc và Thái Lan. Người đã viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

nguyễn ái quốc

Người cũng là người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ để bảo vệ độc lập và thống nhất dân tộc. Nguyễn Ái Quốc qua đời vào ngày 2 tháng 9 năm 1969 tại Hà Nội, để lại di sản về tư tưởng và hành động cho dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Ngày 05/06/1911, tại bến nhà rồng, người anh hùng Nguyễn Ái Quốc đã lên con tàu nào để ra đi tìm đường cứu nước?

Ngày 05/06/1911 là một ngày quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó là ngày mà người anh hùng Nguyễn Ái Quốc (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã quyết định rời bến nhà rồng ở Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước. Người đã lên con tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville (hay Đô đốc Latouche-Tréville) của Pháp với thân phận là một phụ bếp mang tên Văn Ba.

nguyễn ái quốc ra đi tìm đường cứu nước

Đây là một quyết định lịch sử của Người khi nhận ra rằng dân tộc Việt Nam cần có một con đường mới để giành lại độc lập, tự do khỏi ách thống trị của thực dân Pháp. Người muốn học hỏi những gì ông cho là “tinh hoa và tiến bộ” từ các nước phương Tây và tiếp thu chủ nghĩa Mác – Lênin để áp dụng vào công cuộc giải phóng dân tộc.

Trong suốt 30 năm ra đi, Người đã đi qua nhiều quốc gia trên các châu lục Âu, Á, Phi và Mỹ. Người đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người yêu nước và cách mạng ở khắp nơi. Người đã thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và dẫn dắt nhân dân ta thực hiện hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ để giành lại chủ quyền cho Tổ quốc.

Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6) được coi là một trong những ngày lễ lớn của Việt Nam. Đây là dịp để kỷ niệm và tri ân công lao to lớn của Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước .

Cuộc hành trình trên con tàu “Amiral Latouche-Tréville” của Nguyễn Ái Quốc kéo dài bao lâu?

Theo các nguồn tư liệu, con tàu Amiral Latouche-Tréville là một trong sáu chiếc tàu cỡ lớn chuyên chạy tuyến đường Pháp – Đông Dương thuộc hãng Năm Sao. Con tàu được đóng năm 1903 và bị phá hủy năm 1929.

Con tàu có khả năng chứa hàng và người là 3.436 tấn, có hai dàn cột cầu, vỏ sắt, một chân vịt và nhiều hầm kín nước. Trong cuộc hành trình từ Sài Gòn sang Marseilles (Pháp), con tàu đã ghé qua các cảng Singapore, Colombo (Sri Lanka), Aden (Yemen), Suez (Ai Cập), Port Said (Ai Cập) và Algiers (Algeria).

Cuộc hành trình này đã kéo dài khoảng hai tháng rưỡi, từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 18 tháng 8 năm 1911.

bác hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong suốt cuộc hành trình này, Nguyễn Ái Quốc đã có những trải nghiệm quý báu về các vùng đất, con người và văn hóa khác nhau. Người cũng đã có những suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống của nhân loại và công cuộc giải phóng dân tộc. Ông đã viết nhật ký hàng ngày để ghi lại những gì ông thấy được và cảm nhận được.

Nhật ký này sau này được biên soạn thành cuốn sách “Du Tẩu Ký” hay “Nhật ký trong tù”. Cuốn sách này không chỉ là một kiệt tác văn học mà còn là một minh chứng cho quan điểm của ông rằng: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Nguyễn Ái Quốc đã đi những nước nào để tìm đường cứu nước?

Nguyễn Ái Quốc là tên gọi của lãnh tụ Hồ Chí Minh trong giai đoạn từ 1919 đến 1941. Trong thời gian này, Nguyễn Ái Quốc đã đi qua nhiều nước trên thế giới để tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam bị áp bức bởi thực dân Pháp.

Ngày 5/6/1911, Nguyễn Ái Quốc rời bến cảng Nhà Rồng ở Sài Gòn trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville với mục tiêu đến Pháp – quốc gia thống trị Việt Nam. Người muốn xem xét các nước phương Tây làm như thế nào để có thể trở về giúp đồng bào chống lại sự áp bức và khai hóa của người Pháp.

nguyễn ái quốc ở pháp

Trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc đã đi qua ba đại dương và gần 30 quốc gia thuộc bốn châu lục: Á, Âu, Phi và Mỹ. Người đã tiếp xúc với nhiều dân tộc, văn hóa và phong trào cách mạng khác nhau. Người đã khảo sát các cuộc cách mạng tư sản điển hình như cách mạng Mỹ (1776) và cách mạng Pháp (1789), nhưng nhận ra rằng chúng không giải quyết được vấn đề của công nông và quần chúng lao động.

Người đã chứng kiến sự phản bội của các khái niệm tự do, bình đẳng, nhân quyền do các nước tư bản rao giảng khi chúng áp bức và bóc lột người lao động trong và ngoài lãnh thổ của mình.

Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc vào năm 1918, Nguyễn Ái Quốc đã gửi yêu sách 8 điểm cho Hội nghị hòa bình Vécxây (Pháp) vào ngày 18/6/1919 để yêu cầu quyền tự quyết cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, yêu sách này không được các quốc gia chiến thắng chấp nhận. Đó là lúc Nguyễn Ái Quốc đã tiếp xúc với chủ nghĩa Mác – Lênin qua việc đọc Sơ thảo lần thứ nhất những Luận cương về vấn đề dân tộc của V.I.Lênin. Người đã hiểu được rằng chỉ có con đường cách mạng vô sản mới là con đường giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Ông đã sang Liên Xô để học hỏi kinh nghiệm cách mạng và thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930). Ông đã trở lại Trung Quốc để tiếp tục công cuộc duyên kết giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Kuomintang Trung Quốc. Cuối cùng, ông đã trở về Việt Nam vào tháng 1/1941 để lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống Pháp và Nhật Bản.

Đó là hành trình vĩ đại của Nguyễn Ái Quốc trong việc tìm kiếm con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Trong suốt quãng đường dài ấy, Nguyễn Ái Quốc luôn giữ vững niềm tin vào sự sống còn và chiến thắng của dân tộc mình. Người luôn mang trong mình lòng yêu nước, thương dân và khát khao giải phóng dân tộc Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Cuộc hành trình trên con tàu "Amiral Latouche-Tréville" của Nguyễn Ái Quốc đã góp phần gì vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc?

Cuộc hành trình của Nguyễn Ái Quốc đã giúp ông có được cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình xã hội, chính trị và văn hóa của Việt Nam. Đây là một phần quan trọng trong quá trình hình thành tư tưởng cách mạng của ông và đóng góp vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Nguyễn Ái Quốc đã gặp gỡ và tương tác với những người nào trong cuộc hành trình trên con tàu "Amiral Latouche-Tréville"?

Nguyễn Ái Quốc đã gặp gỡ và tương tác với nhiều nhân vật quan trọng trong cuộc hành trình trên con tàu "Amiral Latouche-Tréville". Trong đó có thể kế đến như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Đặng Tiểu Bình, Tưởng Sĩ Thạch...

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -