Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Liên Xô đã có thái độ như thế nào với các nước phát xít?

Tặng cô 5 sao nha!

Liên Xô đã góp phần quan trọng vào việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Các em có biết rằng Liên Xô đã chiến đấu với Đức Quốc xã trên hai mặt trận và đã giải phóng nhiều quốc gia bị chiếm đóng không?

Liên Xô cũng đã gửi hàng triệu binh sĩ và công nhân để đóng góp cho nỗ lực chung của các nước đồng minh. Liên Xô là một trong những nước hy sinh nhiều nhất trong cuộc chiến này. Vậy, trước nguy cơ chiến tranh, thái độ của Liên Xô đối với các nước là như thế nào?

Liên Xô đã có thái độ như thế nào với các nước phát xít?

A. Coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm và ngay lập tức tuyên chiến với phát xít Đức.

B. Coi chủ nghĩa phát xít là đối tác trong cuộc chiến chống các nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ.

C. Lo sợ chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm nên nhân nhượng với các nước phát xít.

D. Coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm, chủ trương liên kết với các nước Anh, Pháp để chống phát xít.

Đáp án đúng: D

Đứng trước nguy cơ chiến tranh, Liên Xô đã coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm, chủ trương liên kết với các nước Anh, Pháp để chống phát xít.

Trong bối cảnh khối Trục phát xít đang tăng cường gây chiến tranh xâm lược ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, Liên Xô coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm nhất nên đã chủ trương liên kết với các nước tư bản Anh, Pháp để chống phát xít và nguy cơ chiến tranh.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng dẫn đến sự hình thành khối Đồng minh trong Thế chiến II. Khối Đồng minh đã đánh bại phe Trục sau những cuộc chiến khốc liệt và tàn ác nhất lịch sử nhân loại.

Liên Xô đã có thái độ như thế nào với các nước phát xít?

Giải thích đáp án

Liên Xô đã coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm và đe dọa đến sự tồn vong của chủ nghĩa xã hội. Liên Xô đã chủ trương liên kết với các nước Anh, Pháp để chống phát xít và nguy cơ chiến tranh.

Tuy nhiên, do sự thiếu tin tưởng và do dự của các nước Tây Âu, Liên Xô đã không thành công trong việc tạo ra một mặt trận chống phát xít rộng lớn.

Khi Đức Quốc xã xâm lược Liên Xô vào năm 1941, Liên Xô đã đứng lên chiến đấu anh dũng và quyết liệt. Liên Xô đã gánh vác vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít ở Đông Âu và giải phóng các dân tộc bị áp bức. Liên Xô cũng đã hợp tác với các nước đồng minh khác như Mỹ, Anh để tạo ra một mặt trận liên minh chống lại phe Trục.

Như vậy, Liên Xô đã có thái độ kiên quyết và nhất quán với các nước phát xít. Liên Xô không chỉ bảo vệ được sự sống còn của mình mà còn góp phần vào sự thắng lợi của nhân loại trước âm mưu bóp nghẹt tự do và dân chủ của phe Trục.

Liên Xô đã có thái độ như thế nào với các nước phát xít?

Liên Xô đã chiến đấu chống lại các quốc gia phát xít nào trong Thế chiến II?

Trong Thế chiến II, Liên Xô đã chiến đấu chống lại các quốc gia phát xít Đức, Italy và Nhật Bản. Đây là những quốc gia có tham vọng thống trị thế giới bằng cách xâm lược và hủy diệt các dân tộc khác.

Liên Xô đã phải đối mặt với cuộc tấn công bất ngờ của phát xít Đức vào ngày 22/6/1941, mở ra một mặt trận rộng lớn ở Đông Âu. Liên Xô đã chịu những tổn thất nặng nề về người và của trong cuộc chiến tranh này.

Tuy nhiên, nhân dân và quân đội Liên Xô đã không ngừng kháng chiến và phản công chống lại kẻ thù. Họ đã giành được những chiến thắng quan trọng tại Mát-xco-va (1941), Xta-lin-grát (1942-1943), Ki-rov (1943), Lê-ninh-grát (1944) và Béc-lin (1945).

chiến thắng berlin

Họ cũng đã giải phóng các nước ở Đông Âu khỏi ách đô hộ của phát xít Đức và tiêu diệt hoàn toàn quân phiệt Nhật ở Măng-cơ-li-a và Trung Quốc vào năm 1945. Liên Xô cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các hội nghị quốc tế để bàn việc kết thúc chiến tranh và thiết lập hòa bình sau chiến tranh.

Liên Xô là một trong ba trụ cột chính cùng với Mĩ và Anh trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Họ đã góp công lớn vào sự vinh quang của nhân loại trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại này.

Liên Xô đã có những đóng góp nào đối với cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít trong Thế chiến II?

Đây là một câu hỏi rất thú vị và quan trọng để hiểu rõ hơn về lịch sử thế giới. Liên Xô là một trong những nước đồng minh chính của các nước phương Tây trong cuộc chiến tranh này. Liên Xô đã phải chịu sự tấn công dữ dội của Đức Quốc xã vào năm 1941 và đã phải đánh trả quân xâm lược trên mặt trận rộng lớn nhất trong lịch sử.

Liên Xô đã góp phần quyết định vào việc đánh bại quân Đức ở Stalingrad, Kursk và Berlin. Liên Xô cũng đã giúp đỡ các nước khác như Anh, Mỹ và Trung Quốc bằng cách cung cấp vũ khí, tài nguyên và thông tin tình báo.

Trong thế chiến II, Liên Xô cũng đã tham gia vào việc giải phóng các nước bị chiếm đóng của châu Âu và châu Á. Nhờ có sự hy sinh và chiến công của Liên Xô, cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít đã kết thúc vào năm 1945 với chiến thắng của các nước đồng minh. Liên Xô là một trong những nước có vai trò lớn nhất trong việc duy trì hòa bình và an ninh thế giới sau Thế chiến II.

Liên Xô đã chịu những hậu quả gì sau khi chống lại chủ nghĩa phát xít?

Sau khi đánh bại chủ nghĩa phát xít Đức và Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, Liên Xô đã trở thành một siêu cường quân sự và chính trị trên thế giới. Liên Xô đã mở rộng ảnh hưởng của mình ở Đông Âu, Trung Á và Đông Nam Á bằng cách thiết lập các nước đồng minh cộng sản hoặc thân cận.

Liên Xô cũng đã tham gia vào các cuộc chiến tranh lạnh với Mỹ và các nước phương Tây về các vấn đề như vũ khí hạt nhân, không gian, Cuba, Việt Nam và Afghanistan.

Liên Xô đã chịu những hậu quả gì sau khi chống lại chủ nghĩa phát xít?

Tuy nhiên, chiến thắng của Liên Xô cũng để lại những hậu quả nặng nề cho đất nước này. Liên Xô đã mất khoảng 27 triệu người trong cuộc chiến, trong đó có 18 triệu dân thường. Nhiều thành phố và làng mạc của Liên Xô bị tàn phá hoặc bị thiêu rụi bởi bom đạn.

Nền kinh tế của Liên Xô bị suy thoái do chi tiêu quá mức cho quân sự và viện trợ cho các nước bạn. Nhiều người dân của Liên Xô phải chịu đựng sự thiếu thốn về lương thực, áo quần, nhà ở và y tế.

Vì vậy, có thể nói rằng sau khi chống lại chủ nghĩa phát xít, Liên Xô đã có được danh tiếng và uy tín trên trường quốc tế nhưng cũng phải trả giá bằng máu và nước mắt của hàng triệu người dân.

FAQs liên quan

Liên Xô có chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến II không?

Câu trả lời là có. Liên Xô đã chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến II với quyết tâm và hy sinh cao độ. Hồng quân Liên Xô đã giành được nhiều trận thắng quan trọng như trận Stalingrad, trận Kursk, trận Bagration và cuối cùng là trận Berlin.

Liên Xô đã có ảnh hưởng gì đến các phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới?

Liên Xô là một quốc gia cộng sản đầu tiên trên thế giới, được thành lập sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917. Liên Xô đã ủng hộ và hỗ trợ các phong trào đấu tranh cho quyền tự do và độc lập của các dân tộc bị áp bức bởi chủ nghĩa thực dân và phân biệt chủng tộc.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -