Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Hoạt động chủ yếu của các nước trong phe trục là?

Tặng cô 5 sao nha!

Phe Trục là một liên minh quân sự gồm Đức, Ý và Nhật Bản trong Thế chiến II. Phe Trục được thành lập vào những năm 1930 và trở nên mạnh mẽ hơn sau khi Ý và Đức ký kết Hiệp ước Thoả hiệp vào năm 1936, sau đó là Hiệp ước Anschluss giữa Đức và Áo vào năm 1938.

Phần dưới sẽ giúp các em trả lời câu hỏi hoạt động chủ yếu của các nước trong phe trục là gì trong chiến tranh thế giới thứ 2 đồng thời cô cũng đã tim được các tài liệu, sự kiện và kiến thức liên quan về phe trục và phe đồng minh để các em hiểu rõ hơn về lịch sử trong thời kì này. Cùng theo dõi nhé!

Hoạt động chủ yếu của các nước trong phe trục là?

A. Mở rộng các hoạt động kinh tế, thương mại.

B. Đấu tranh cho phong trào hòa bình.

C. Phát xít hóa tất cả các thuộc địa.

D. Tăng cường hoạt động quân sự và gây chiến tranh xâm lược ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Đáp án đúng: D

Hoạt động chủ yếu của các nước trong phe trục là tăng cường hoạt động quân sự và gây chiến tranh xâm lược ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Các em xem Mục…1 (phần I)….Trang…90…SGK Lịch sử 11 cơ bản để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Mẹo khi làm bài thi là các em thấy đáp án nào dài nhất thường là đáp án chính xác. Đây chỉ là mẹo mà qua 5 năm ra đề co thấy thôi, còn tùy vào câu hỏi nữa các em nha.

Giải thích đáp án

Trong những năm 30 của thế kỷ trước, liên minh phát xít gồm Đức, Ý và Nhật Bản, được gọi là Trục Béclin – Rô ma – Tô-ki-ô hay còn được gọi là phe Trục đã tăng cường các hoạt động quân sự và gây ra nhiều cuộc chiến tranh xâm lược ở nhiều khu vực trên thế giới.

Các nước trong phe Trục tập trung chủ yếu vào các hoạt động quân sự và xâm lược để đạt được mục tiêu của họ.

hoạt động chủ yếu của các nước trong phe trục là

Nguyên nhân nào thúc đẩy các quốc gia trên thế giới hình thành liên minh chống phát xít?

Các quốc gia trên thế giới đã hình thành liên minh chống phát xít bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

Sự lấn át của các chính phủ phát xít: Các chính phủ phát xít đã lấn át các nền dân chủ và tự do của các quốc gia khác bằng cách tuyên bố các chủ quyền vô điều kiện và thực hiện các cuộc xâm lược.

Sự hiện diện của mối đe dọa chung của phát xít: Sự phát triển nhanh chóng của các chính phủ phát xít tại Đức, Ý và Nhật Bản đã tạo ra một mối đe dọa chung đối với các quốc gia tự do trên toàn thế giới.

phe đồng minh thế chiến 2

Tham vọng mở rộng lãnh thổ của các chính phủ phát xít: Các chính phủ phát xít đã có tham vọng mở rộng lãnh thổ của mình và tìm kiếm ảnh hưởng toàn cầu bằng cách thực hiện các cuộc xâm lược vào các quốc gia khác.

Sự đồng minh của các quốc gia tự do: Các quốc gia tự do đã đồng minh với nhau để chống lại sự lấn át của các chính phủ phát xít và bảo vệ các giá trị của họ.

Nhận thức về tình hình chính trị và quân sự toàn cầu: Các quốc gia tự do đã nhận thức được rằng việc chống lại sự lấn át của các chính phủ phát xít là cần thiết để bảo vệ toàn cầu và duy trì hòa bình.

Phe Đồng minh và phe phát xít gồm những nước nào?

Phe đồng minh

Phe Đồng minh là một liên minh quân sự do các nước Anh, Mỹ, Liên Xô, Pháp và Trung Quốc cùng các quốc gia khác thành lập để chống lại các nước phát xít trong Thế chiến II. Phe Đồng minh đã hợp tác chặt chẽ để tiến hành chiến tranh và cuối cùng đánh bại các phe phát xít.

phe đồng minh thế chiến 2

Các quốc gia trong phe Đồng minh đã tham gia vào các trận đánh ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, từ châu Âu đến châu Á và Thái Bình Dương. Các cuộc chiến quyết định như trận El Alamein, trận Stalingrad, trận Midway và trận Normandy đã được chiến đấu bởi các nước trong phe Đồng minh và giúp đẩy lùi phe phát xít trên nhiều mặt trận.

Sau khi đánh bại các phe phát xít, phe Đồng minh đã cùng nhau thiết lập các tổ chức và hiệp ước mới như Liên Hiệp Quốc và Hiệp ước Đông Dương để duy trì hòa bình và ổn định trên toàn cầu.

Phe phát xít

Phe phát xít hay phe Trục là một liên minh quân sự gồm Đức, Ý và Nhật Bản trong Thế chiến II. Phe Trục được thành lập vào những năm 1930 và trở nên mạnh mẽ hơn sau khi Ý và Đức ký kết Hiệp ước Thoả hiệp vào năm 1936, sau đó là Hiệp ước Anschluss giữa Đức và Áo vào năm 1938.

phe phát xít thế chiến 2

Phe Trục đặt mục tiêu mở rộng lãnh thổ và tạo ra một ảnh hưởng toàn cầu cho các quốc gia thành viên của nó. Trong đó, Đức dẫn đầu và thực hiện nhiều cuộc xâm lược như xâm lược Ba Lan, Pháp, Liên Xô và các nước châu Âu khác.

Nhật Bản thực hiện các cuộc xâm lược như xâm lược Trung Quốc, Đông Nam Á và các khu vực khác trên Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Ý đã thực hiện cuộc xâm lược Ethiopia, Albania và các vùng đất khác. Phe Trục đã gây ra nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt trên toàn thế giới, làm hàng triệu người thiệt mạng và gây ra những thiệt hại kinh tế và văn hóa nghiêm trọng.

Tuy nhiên, phe Trục cuối cùng đã thất bại trong cuộc chiến tranh và bị đánh bại bởi phe Đồng minh vào năm 1945. Sau chiến tranh, các quốc gia thành viên của phe Trục bị phá vỡ và phải chịu những hậu quả nặng nề của việc tham gia vào các cuộc chiến tranh này.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -