Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Yếu tố nào sau đây tác động chủ yếu đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp nước ta?

Tặng cô 5 sao nha!

Nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp là quá trình tăng cường độ tin cậy, tính khả dụng, hiệu quả sử dụng và tính cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp thông qua các hoạt động cải tiến quy trình sản xuất, sử dụng công nghệ mới và tiên tiến, kiểm soát chất lượng sản phẩm, tăng cường đào tạo nhân lực và cải tiến hệ thống quản lý sản xuất.

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp giúp tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, tăng cường niềm tin của khách hàng và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Yếu tố nào sau đây tác động chủ yếu đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp nước ta?

A. Đầu tư theo chiều sâu, đổi mới trang thiết bị và công nghệ.

B. Tập trung vào phát triển nhiều ngành sản xuất khác nhau.

C. Gắn với nhu cầu thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

D. Đào tạo và nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động.

Đáp án đúng: A

Đầu tư theo chiều sâu, đổi mới trang thiết bị và công nghệ là yếu tố nào sau đây tác động chủ yếu đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp nước ta.

Giải thích đáp án

Đầu tư theo chiều sâu là việc tập trung vào các khâu sản xuất, từ giai đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu đến giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, để đạt được chất lượng sản phẩm tốt hơn. Đổi mới trang thiết bị và công nghệ cũng giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của đất nước. Sản phẩm chất lượng cao không chỉ tăng cường sự tin tưởng của người tiêu dùng, mà còn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư vào nước ta, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Do đó, việc đầu tư theo chiều sâu, đổi mới trang thiết bị và công nghệ là một yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp của nước ta, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Yếu tố nào sau đây tác động chủ yếu đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp nước ta?

Các lĩnh vực công nghiệp của nước ta được đầu tư theo chiều sâu

Theo như tìm hiểu của cô, các lĩnh vực công nghiệp được đầu tư theo chiều sâu bao gồm: Đầu tư phát triển nguồn nhân lực; đầu tư hiện đại hóa bộ máy quản lý, phương pháp quản lý của các doanh nghiệp; xây dựng mới hoặc mua sắm thêm những tài sản mới; đầu tư bố trí lại toàn bộ hoặc một bộ phận các dây chuyền sản xuất cho phù hợp với dây chuyền sản xuất mới.

Một số tiêu chí để xác định một ngành công nghiệp được đầu tư theo chiều sâu, như sau:

  • Ngành công nghiệp có sử dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại và tiên tiến.
  • Ngành công nghiệp có năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng cao.
  • Ngành công nghiệp có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
ngành công nghiệp việt nam
Tìm hiểu công nghiệp hóa ở Việt Nam

Nước ta đã đầu tư theo chiều sâu vào nhiều lĩnh vực công nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường năng suất sản xuất. Các lĩnh vực công nghiệp chính bao gồm:

Công nghiệp sản xuất ô tô: Nước ta đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực này và hiện nay đã có nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như VinFast, Thaco, Hyundai Thành Công… Các công ty này đã đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển công nghệ để sản xuất những chiếc ô tô chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Công nghiệp điện tử: Đây là lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nước ta đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất linh kiện điện tử để giảm độ phụ thuộc vào nhập khẩu. Hiện nay, nhiều công ty trong lĩnh vực này đã sản xuất được những sản phẩm chất lượng cao và có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Công nghiệp sản xuất dược phẩm: Nước ta cũng đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này để sản xuất những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân và xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Công nghiệp sản xuất thiết bị y tế: Đây là lĩnh vực cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong nước. Nước ta đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ để sản xuất những thiết bị y tế chất lượng cao, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Yếu tố nào sau đây tác động chủ yếu đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp nước ta?

Ngoài ra, còn có nhiều lĩnh vực công nghiệp khác như: công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp dệt may, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp sản xuất vật liệu năng lượng tái tạo… được đầu tư theo chiều sâu để nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Việc đầu tư theo chiều sâu, đổi mới trang thiết bị và công nghệ giúp nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -