Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những khó khăn biến động về kinh tế của liên bang nga đầu thập niên 90 của thế kỉ XX là?

Cho cô 5 sao nha: 4.6/5 - (50 bình chọn)

Cuối thập niên 80, Nga đã đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, tình trạng nợ nần tăng cao và tình trạng thiếu hụt lớn về nguồn tài nguyên và thực phẩm.

Vậy nguyên nhân chủ yếu của những khó khăn về kinh tế của Nga trong giai đoạn này là gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những khó khăn biến động về kinh tế của Liên bang nga đầu thập niên 90 của thế kỉ XX là?

A. Tình hình chính trị bất ổn định.

B. Sự khó khăn về mặt khoa học.

C. Tình trạng dân Nga ra nước ngoài.

D. Bị các nước phương Tây cô lập.

Đáp án đúng: A

Tình hình chính trị bất ổn định là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những khó khăn biến động về kinh tế của liên bang nga đầu thập niên 90 của thế kỉ XX.

Cụ thể là sự tan rã của Liên bang Nga trong tháng 12 năm 1991.

Giải thích đáp án

Sau khi Liên bang Nga tan rã vào năm 1991, nước Nga đã phải đối mặt với nhiều thách thức chính trị, bao gồm việc phải đàm phán với các nước cộng hưởng, cải cách hệ thống chính trị và giới hạn quyền lực của đảng Cộng sản Nga.

Tình hình chính trị bất ổn đã dẫn đến sự không ổn định và sự không chắc chắn trong tương lai của nước Nga, gây ra sự suy giảm niềm tin và khó khăn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

liên bang nga

Ngoài ra, tình hình chính trị bất ổn cũng dẫn đến sự thất thoát về tài nguyên và nguồn lực của Liên bang Nga, đặc biệt là những tài sản quốc gia như tài sản quân sự, các công trình hạt nhân và khoảng cách kinh tế giữa các nước cộng hưởng. Điều này đã góp phần làm suy giảm kinh tế của Nga và dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng.

Liên bang Nga tan rã như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Liên bang Nga tan rã vào vày 31 tháng 12 năm 1991 sau một thời gian dài chịu sự suy thoái về kinh tế và chính trị.

Các nguyên nhân chính của việc này bao gồm:

Sự suy giảm nhanh chóng của nền kinh tế Liên bang Nga do các chính sách kinh tế không hiệu quả, thất bại của chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và tình trạng thất nghiệp và lạm phát.

Sự suy giảm quyền lực của Đảng Cộng sản Nga sau khi Mikhail Gorbachev đưa ra chính sách cải cách, gây ra sự bất ổn trong chính trị và sự tách rời giữa các nước thành viên của Liên bang Nga.

Sự chênh lệch kinh tế giữa các nước thành viên trong Liên bang Nga, khiến cho việc quản lý và phân chia ngân sách trở nên khó khăn và dẫn đến sự mất cân đối trong phát triển kinh tế.

nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những khó khăn biến động về kinh tế của liên bang nga đầu thập niên 90 của thế kỉ xx là

Sự phản đối của các dân tộc thiểu số trong Liên bang Nga, khiến cho tình hình an ninh và chính trị trở nên bất ổn và gây ra sự suy giảm quyền lực của chính phủ.

Với các nguyên nhân này, Liên bang Nga đã phải đối mặt với sự suy giảm về kinh tế và chính trị và cuối cùng là tan rã vào năm 1991.

Sự phục hồi kinh tế của Nga

Sau khi Liên bang Nga tan rã, nước Nga đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, nhờ vào những chính sách cải cách kinh tế và đầu tư nước ngoài, Nga đã từng bước phục hồi và phát triển kinh tế.

Các biện pháp được thực hiện để thúc đẩy phục hồi kinh tế của Nga bao gồm:

Thực hiện chính sách cải cách kinh tế: Nga đã triển khai chính sách cải cách kinh tế nhằm thúc đẩy tư nhân hóa, tăng cường đầu tư và mở cửa thị trường.

Thu hút đầu tư nước ngoài: Nga đã thu hút đầu tư nước ngoài để tăng cường vốn đầu tư và phát triển kinh tế.

Tăng cường xuất khẩu: Nga tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng, đặc biệt là ngành dầu khí, kim loại và gỗ.

nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những khó khăn biến động về kinh tế của liên bang nga đầu thập niên 90 của thế kỉ xx là

Nhờ những biện pháp này, kinh tế Nga đã phục hồi và phát triển trong thập kỷ sau khi Liên bang Nga tan rã.

Đến cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000, kinh tế Nga đã bắt đầu phục hồi, dựa trên sự gia tăng sản xuất dầu mỏ, khí đốt và các tài nguyên khác. Ngoài ra, sự tăng trưởng kinh tế của Nga được thúc đẩy bởi sự đầu tư của các tập đoàn quốc tế và nỗ lực của chính phủ Nga để cải thiện môi trường kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn cần được giải quyết, bao gồm tình trạng tham nhũng, chậm tiến độ cải cách kinh tế và sự phụ thuộc quá mức vào ngành dầu khí.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -