Học tiếng Hàn không khó

spot_img

Một số nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu ở Đông nam bộ phục vụ cho?

Tặng cô 5 sao nha!

Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu là loại nhà máy có công suất lớn, có thể vận hành được quanh năm và không phụ thuộc vào nguồn cung cấp nước như các nhà máy thủy điện.

Tuy nhiên, loại nhà máy này thường gây ra ô nhiễm môi trường và thải ra lượng khí thải và CO2 lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây biến đổi khí hậu.

Ở miền nam có 1 vài nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu và các em có biết, những nhà máy này phục vụ cho ngành nào không?

Một số nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu ở Đông nam bộ phục vụ cho?

A. Đời sống và sản xuất.

B. Nông nghiệp.

C. Các khu chế xuất.

D. Công nghiệp và xây dựng.

Đáp án đúng: C

Một số nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu ở Đông nam bộ phục vụ cho các khu chế xuất.

Giải thích đáp án

Đông Nam Bộ là một trong những khu vực phát triển công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam và có nhiều khu chế xuất và cảng biển. Các nhà máy nhiệt điện sử dụng dầu để tạo ra điện năng có thể được sử dụng bởi các khu công nghiệp này.

Nhà máy nhiệt điện là gì?

Nhà máy nhiệt điện là một loại nhà máy sản xuất điện năng bằng cách sử dụng nhiệt năng từ các nguồn năng lượng khác nhau, chẳng hạn như than, khí đốt, dầu hoặc điện năng hạt nhân. Nhà máy nhiệt điện là loại nhà máy có công suất lớn, có thể vận hành được quanh năm và không phụ thuộc vào nguồn cung cấp nước.

Một số nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu ở Đông nam bộ phục vụ cho?

Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiệt năng để tạo ra hơi nước, sau đó sử dụng hơi nước này để vận hành các turbine tạo ra điện. Các loại nhà máy nhiệt điện có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn nhiên liệu được sử dụng và quy mô sản xuất điện năng của chúng.

Nhà máy nhiệt điện cũng có thể gây ra tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người nếu không được quản lý và vận hành đúng cách.

Có những loại nhà máy nhiệt điện nào?

Có nhiều loại nhà máy nhiệt điện khác nhau, tùy thuộc vào nguồn năng lượng được sử dụng để tạo ra điện năng. Dưới đây là một số loại nhà máy nhiệt điện phổ biến:

Nhà máy nhiệt điện than: Sử dụng than để đốt và tạo ra hơi nước để vận hành các turbine tạo ra điện.

Nhà máy nhiệt điện khí đốt: Sử dụng khí đốt như là một nguồn nhiên liệu để đốt và tạo ra hơi nước để vận hành các turbine tạo ra điện.

Nhà máy nhiệt điện dầu: Sử dụng dầu như là một nguồn nhiên liệu để đốt và tạo ra hơi nước để vận hành các turbine tạo ra điện.

Nhà máy nhiệt điện hạt nhân: Sử dụng năng lượng hạt nhân để tạo ra nhiệt và hơi nước để vận hành các turbine tạo ra điện.

Ngoài ra, còn có nhà máy nhiệt điện sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như gió, năng lượng mặt trời hoặc nước để sản xuất điện năng.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu

Ưu điểm

nhà máy nhiệt điện

Khả năng cung cấp điện năng liên tục và ổn định: Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu có thể sản xuất điện năng ổn định và liên tục trong một thời gian dài, đáp ứng nhu cầu về điện năng của các khu vực lớn.

Tính khả thi cao và chi phí đầu tư thấp: So với các loại nhà máy nhiệt điện khác, nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và có thể xây dựng ở nhiều địa điểm khác nhau.

Dễ dàng vận hành và bảo trì: Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu có cơ cấu đơn giản, dễ vận hành và bảo trì hơn so với các loại nhà máy nhiệt điện sử dụng các nguồn năng lượng khác.

Khả năng khởi động nhanh: Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu có khả năng khởi động nhanh chóng và sản xuất năng lượng trong thời gian ngắn. Điều này là do đơn giản của quá trình chuyển đổi nhiên liệu thành năng lượng và khả năng điều chỉnh sản lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Nhược điểm

nhà máy nhiệt điện

Ảnh hưởng đến môi trường: Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu thường gây ra lượng khí thải độc hại, góp phần gây ra hiện tượng ô nhiễm không khí và tác động đến sức khỏe con người và động vật. Ngoài ra, việc tạo ra lượng khí thải này cũng đóng góp vào hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giá cả cao hơn: Nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn so với các loại nhà máy nhiệt điện khác. Ngoài ra, giá thành sản xuất điện từ nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu cũng cao hơn so với các nguồn năng lượng tái tạo.

Gián đoạn nguồn cung: Sử dụng dầu làm nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện có thể bị gián đoạn khi nguồn cung dầu thô bị gián đoạn hoặc giá cả dầu tăng cao. Điều này có thể gây ra sự cố cung cấp điện và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Không tái tạo: Dầu là nguồn năng lượng không tái tạo, điều này có nghĩa là sử dụng dầu làm nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện đang dẫn đến việc tiêu thụ một nguồn tài nguyên không thể phục hồi được. Điều này đang đẩy chúng ta tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo khác như năng lượng mặt trời, gió, thủy điện để thay thế cho dầu.

Cô giáo Bảo Như
Cô giáo Bảo Nhưhttps://thihocki.edu.vn
Tôi là một giáo viên hiện đang công tác tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tôi đam mê nghề giáo và luôn cố gắng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn và phát triển toàn diện về mặt trí tuệ cũng như tinh thần. Tôi tin rằng, giáo dục là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và tôi luôn cố gắng góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn đam mê viết lách và thích đọc sách để cập nhật kiến thức mới.

- Advertisement -